Ngày đăng

Cách Mua hàng Mỹ (USA) online

Cách Mua hàng Mỹ (USA) online

     Bạn ở Việt Nam vẫn có thể giao dịch, mua hàng hóa tại Mỹ bằng cách mua hàng online. Internet và thương mại điện tử phát triển giúp bạn có thể trực tiếp giao dịch, mua bán tại một nơi cách xa nửa vòng trái đất một cách không quá phức tạp. Bài viết này chia sẻ kinh nghiệm mua hàng online của nhà thuốc Dũng Hằng, Mình tin là các bạn cũng làm được và điều này thực sự có lợi cho mọi người.

 

1. Trực tiếp mua hàng Mỹ online rất có lợi

Khái niệm “Hàng xách tay Mỹ” đã rất quen thuộc với mọi người nhưng thị trường hàng xách tay hiện tại rất lộn xộn, nhiều hàng giả. Đối với khách hàng ở Việt Trì thì lại càng đáng lo vì ở ngay gần anh Thổ Tang, chẳng khác gì Tàu khựa thu nhỏ cả. Để yên tâm dùng hàng xịn, tốt nhất là trực tiếp đặt hàng online trên các website bán hàng trực tuyến của Mỹ. Tin mình đi, bạn sẽ mua được hàng Mỹ chuẩn. Rất nhiều website bán hàng online nổi tiếng của Mỹ họ rất có uy tín.
Trực tiếp mua hàng giúp bạn tiết kiệm được chi phí vì hạn chế được khâu trung gian. Đặc biệt các trang bán hàng online của Mỹ rất hay có các chương trình giảm giá khủng. Nếu bạn chịu khó theo dõi và nhanh tay đặt hàng thì có thể mua được những món hời ngoài sức tưởng tượng.
     Mua hàng Mỹ online đơn giản hơn bạn nghĩ, thực sự là như thế. Rào cản ngôn ngữ không thành vấn đề lắm bởi hàng hóa trình bày chủ yếu bằng hình ảnh. Các nút mua hàng, thanh toán được thiết kế rất khoa học, tiện lợi và dễ hiểu. Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm thì có thể nhờ anh Google Dịch. Thú thực, mình cũng toàn như vậy.

2. Các website bán hàng online nổi tiếng tại Mỹ

– Amazon.com: Đây thực sự là cỗ máy bán hàng online khổng lồ. Bạn có thể mua tất cả mọi thứ tại trang này, quần áo, giày dép, mỹ phẩm, máy tính, điện thoại, đồng hồ, đồ gia dụng,…
– Walmart,com: Cũng như Amazon, tại đây bạn cũng có thể tìm thấy mọi thứ nhưng hình như nó có chặn đối với một số nhà mạng tại Việt Nam thì phải, có lần mình vào được, có lần không.
– Costco.com: Chuyên đồ dùng gia đình
– Sephora.com: Đây là website chuyên mỹ phẩm, nước hoa. Các chị em phụ nữ nên vào xem thử có gì hợp với mình không.
– Các website của các hãng thời trang: Lacoste.com, mango.com, zara.com,…
– Drugstore.com: Chuyên vitamin, thực phẩm bổ sung, mỹ phẩm, thiết bị y tế,…. Nếu bạn có nhu cầu về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe thì đây thực sự là một website vô cùng hữu ích. Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe (vitamin, thực phẩm chức năng, thiết bị y tế,…) tại Mỹ có chất lượng hàng đầu thế giới nhưng giá lại rẻ nhất trong số các nước phát triển. Đa số hàng Mỹ tại nhà thuốc Dũng Hằng đặt từ đây (một số mình lấy từ amazon.com, tùy chương trình của bên nào  có giá hấp dẫn hơn thì mình lấy bên đó).

3. Điều kiện để mua hàng Mỹ online

       – Thứ nhất, bạn phải có thẻ thanh toán quốc tế
      – Thứ hai, phải đăng ký một địa chỉ nhận hàng tại Mỹ vì các website tại Mỹ không ship về Việt Nam.

Thẻ thanh toán quốc tế để mua hàng Mỹ online

     Thẻ thanh toán quốc tế có thể là Visa debit card hoặc Master card. Sự khác nhau giữa thẻ visa và thẻ master bạn muốn tìm hiểu kỹ thì search Google nhưng nôm na là thằng Visa  phải có tiền trong đó rồi mới được mua hàng, còn thằng Master nó cho bạn mua hàng trước, trả tiền sau cũng được. Mình làm thẻ visa của Vietcom bank, thủ tục rất đơn giản, chỉ cần có chứng minh thư, sau 5-7 ngày là có thẻ, nộp tiền vào đó là có thể mua sắm được roài.

Thẻ visa Vietcombank
Thẻ visa Vietcombank để mua hàng online

Đăng ký địa chỉ nhận hàng tại Mỹ

Nếu bạn có người quen tại Mỹ thì có thể đăng ký gửi hàng về địa chỉ đó rồi nhờ người quen gửi về Việt Nam cho bạn.
Nếu không có người quen thì bạn có thể đăng ký với các công ty chuyển phát quốc tế có văn phòng tại Mỹ. Người ta sẽ cấp cho bạn một mã số. Hàng hóa sau khi được ship tới văn phòng chuyển phát họ sẽ gửi  về Việt Nam cho bạn (bao luôn cả thủ tục hải quan). Hiện có nhiều công ty làm dịch vụ chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam. Mình lựa chọn Vietlink global.

4. Cách mua hàng Mỹ online

Cách mua hàng Mỹ online trên các website bán hàng là tương tự nhau, đều gồm có các bước:
– Lựa chọn sản phẩm, ấn nút mua và thanh toán (check out)
– Điền địa chỉ nhận hàng. Ví dụ, địa chỉ đăng ký của mình:

T219 – NGUYEN TRUNG DUNG

14951 Moran St., Westminster, CA 92683

– Điền thông tin tài khoản thẻ thanh toán, đợi xác nhận mua hàng thành công từ nhà cung ứng.

Xác nhận mua hàng của Drugstore
Xác nhận mua hàng thành công của Drugstore.com gửi về mail

Vậy là hoàn tất giao dịch mua hàng. Việc của bạn bây giờ là chờ đợi. Bạn có thể theo dõi xem hàng của mình đi tới đâu rồi bằng cách đăng nhập vào tài khoản đăng ký trên website bán hàng. Ví dụ với đơn hàng của mình đặt mua ngày 08-12. Như biểu đồ bên dưới hiển thị, 12h 31 phút ngày 10-12, hàng của mình đã về tới văn phòng tại Westminter, CA.

 

delivery status

Delivered

Shipment Activity
DEC 10, 12:31 PM DELIVERED
WESTMINSTER, CA

DEC 10, 08:46 AM OUT FOR DELIVERY
Orange , CA

DEC 10, 05:16 AM PACKAGE RECEIVED AT FACILITY
Orange , CA

DEC 10, 03:38 AM PACKAGE RECEIVED AT FACILITY
Commerce , CA

DEC 09, 10:21 AM PACKAGE RECEIVED AT FACILITY
Reno , NV

DEC 08, 06:28 PM DATA ENTRY
Reno , NV

DEC 08, 05:24 PM DATA ENTRY
Reno , NV

Việc của mình bây giờ là gửi mail yêu cầu văn phòng của Vietlink bên Mỹ gửi về Việt Nam cho mình. Sau  khoảng 10-14  ngày, tèn tén ten. Hàng của mình đây rồi.

2015 - 2
Còn đây là tờ giao nhận hàng gửi kèm

2015 - 3

Vậy là xong. Chúc cả nhà mua sắm thành công.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *