Ngày đăng

Cơn váng đầu mang tên Mifepristone

Mifestad 10 (Mifepristone 10mg)
Mifestad 10 (Mifepristone 10mg)

Trưa nay về nhà thuốc thấy bé bán hàng có vẻ tươi tỉnh, mình đoán doanh số sớm nay chắc khá. Mở máy ra xem sao. Ờ, kháng sinh, thuốc ho, thuốc bổ, bao cao su,…cứ đều đều thế này thì tốt. Ô, khách hàng này mua hẳn 20 viên tránh thai khẩn cấp Mifestad (Mifepristone 10mg), he he, chắc để dùng dần. Phải không nhỉ, mỗi lần dùng chỉ 1 viên, 20 viên dùng bao giờ mới hết? 20 viên x 10mg = 200 mg Mifepristone, vừa bằng một liều thuốc phá thai. Trời, chẳng có nhẽ?

Mifepristone là thuốc ức chế tác dụng của hormon Progestetone trong việc duy trì bào thai thông qua cơ chế cạnh tranh gắn kết thụ thể (Receptor). Ở liều 10mg, Mifepristone được sử dụng làm thuốc tránh thai khẩn cấp, chỉ định uống trong vòng 120 giờ sau khi quan hệ tình dục. Loại này hiện có bán tại các quầy thuốc, nhà thuốc và là loại tránh thai khẩn cấp phổ biến nhất hiện nay. Ở liều 200 mg, Mifepristone được sử dụng để gây sẩy thai, chấm dứt thai kỳ trong tử cung. Do tính chất nghiêm trọng của nó mà loại thuốc này chỉ được phân phối trong một số cơ sở y tế đạt tiêu chuẩn về sản khoa và được cơ quan quản lý cấp phép.

Chính vì vậy mà muốn mua Mifepristone 200mg không phải là dễ. Có khi nào khách hàng kia vì bí quá mà phải dùng tới cách mua 20 viên Mifepristone 10mg để tự gây sảy thai tại nhà? Nếu đúng như thế thì quá nguy hiểm. Hậu quả sẽ thế nào nếu xảy ra tai biến? Hy vọng những suy đoán của mình không phải là sự thật. Ôi, tôi đau đầu quá!

đau-đâu-mifepristone

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *