Ngày đăng

Để thành công, hãy chọn cái mình làm giỏi nhất

Đang uống dở chén chè bồm thì nhận được cuộc gọi của ông anh khóa trên, mình khá bất ngờ bởi vì lâu lắm rồi không gặp. Anh đang làm giám đốc một công ty dược khá mới nhưng đã có chút tiếng tăm nhờ cách làm kinh doanh, cách tiếp cận thị trường độc đáo. Mình có hỏi anh sao không làm thế này, sao không làm thế kia thì anh bảo anh sẽ không làm như thế. Anh vẫn trung thành với cách anh đang làm vì đây là cách mà anh thấy mình làm giỏi nhất.

Làm gì để ra tiền?
Làm gì để ra tiền?

Để thành công, hãy chọn việc mình làm giỏi nhất để làm. Báo chí cứ hay ca ngợi những gương tay ngang thành công, kiểu như: Bỏ việc ngân hàng về nuôi lợn kiếm trăm triệu một tháng, Từ bỏ việc lương cao mở quán cơm gà, vân vân.Những bài viết này câu like khủng khiếp vì nó khơi dậy trí tò mò của người đọc nhưng lại  chẳng có ý nghĩa gì về thống kê. Nếu có thống kê thì những gương tay ngang thành công như thế chắc chẳng thấm vào đâu so với con số những người thất bại.

Mình hiện đang bán thuốc nhưng càng về sau mình càng nhận ra rằng mình bán hàng không giỏi. Mình ăn nói kém cộng với ngoại hình nông dân đú nên khách hàng vào mua thuốc cứ nhìn mình gườm gườm. Mọi người có biết ánh mắt hình viên đạn là như thế nào không? Đấy, khách toàn nhìn mình kiểu như vậy. Mình dốc gan dốc ruột để tư vấn còn  khách cứ nghĩ mình đang lừa đảo moi tiền của họ. Thậm chí có người vừa dừng xe, nhìn thấy mình phát liền vọt ga đi thẳng, ức không chịu nổi.

Hôm nay cuối tuần, có thời gian rảnh rỗi mình ngồi nghĩ xem mình giỏi nhất việc gì. Nghĩ đi nghĩ lại thấy có mỗi chuyện uống rượu là mình giỏi nhất. Ông bạn mình đang viết cuốn “Bí quyết tư vấn sử dụng thuốc”, dự báo sẽ hot trong năm nay. Lây nguồn cảm hứng từ ông bạn, hay là mình làm cái ebook “Bí quyết uống rượu ngàn chén không say ” nhỉ? Anh nào thích thì chuyển khoản cho mình 1 đô rồi down về áp dụng. Vớ vẩn bán được 1 triệu bản thì mình thành triệu phú con mẹ nó rồi còn gì nữa.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *